A giao là gì? Uống A giao vào thời điểm nào là tốt nhất? Những ai nên sử dụng A giao

A giao là một trong ba bảo bối dưỡng sinh của trung y (nhân sâm, nhung hươu), được xếp vào hàng thượng phẩm , mệnh danh là thần dược bổ máu.

Vậy A giao là gì? Nên uống vị thuốc A giao vào thời điểm nào? Những ai nên sử dụng. Hãy cùng kienthucdongyvietnam.com tìm hiểu nhé!

1.Vị thuốc A giao là gì?

A giao được biết đến là một loại dược liệu của Đông y. Từ xưa, A giao đã được mệnh danh là “thần dược” bổ máu. Vị thuốc được làm từ da lừa có màu nâu đen.

Phương pháp bào chế: chọn da lừa chúng ta chọn loại da già, dầy, lông đen. Sau đó cạo sạch lông, thái miếng nhỏ. Cho nước vào nấu 3 ngày 3 đêm. Lấy nước cũ ra rồi thay nước mới vào nấu tiếp. Làm như vậy 5-6 lần để có thể lấy hết chất keo của da lừa. Tiếp theo lộc qua rây rồi khuấy với nước lọc có ít phèn chua. Chờ 2-3 giờ cho các tạp chất lắng xuống, gạn lớp nước trong ở trên rồi cô đặc lại.

A giao là gì
A giao là gì?

Theo các nghiên cứu của YHHĐ thì a giao có tác dụng làm tăng số lượng hồng cầu và huyết sắc tố, năng cao khả năng miễn dich. Thành phần chủ yếu của A giao là collagen. Do đó, ngoài tác dụng bồi bổ sức khỏe, A giao còn có tác dụng làm đẹp da, nhuận tràng.

Theo YHCT A giao có vị ngọt tính bình. Có tác dụng dưỡng âm, dưỡng huyết, cường thai,…

2.Uống A giao vào thời điểm nào là tốt nhất? Những ai nên sử dụng

A giao là một loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt đối với những bạn gái bị lạnh tử cung, thiếu máu, lạnh tay chân, đau bụng dưới khi hành kinh, đau lưng thì A giao có thể cải thiện các triệu chứng này. Phụ nữ sử dụng a giao vào buổi sáng và buổi tối khi bụng đói, và uống nhiều nước nóng sau khi ăn. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài thì các triệu chứng hiện tại của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

vị thuốc a giao

 

Theo các chuyên gia thì bạn nên dùng a giao vào buổi sáng và sau bữa tối. Vì buổi sáng quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh vào buổi sáng. Do vậy, khi sử dụng a giao vào buổi sáng giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, hơn nữa còn tăng tác dụng bổ máu. Còn buổi tối bạn nên dùng sau ăn tối để cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn. Và khi sử dụng A giao thường xuyên còn giúp làn da của bạn được căng mịn, đẹp da, vì thành phần chủ yếu của nó là collagen.

Mặc dù A giao có nhiều tác dụng bồi bổ nhưng không phải ai cũng thích hợp. Những người tỳ vị hư nhược, tiêu chảy, ăn uống không tiêu không nên dùng. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt cũng không nên dùng. Kỵ dùng chung với vị đại hoàng.

KẾT LUẬN

A giao là vị thuốc được làm từ da lừa.

Thành phần chủ yếu của A giao là collagen.

Theo YHHĐ a giao có tác dụng làm tăng số lượng hồng cầu và huyết sắc tố, nâng cao hệ miễn dịch, làm đẹp da…

Theo YHCT a giao có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng dưỡng âm, dưỡng huyết, cường thai,…

Thời điểm sử dụng A giao: Nên sử dụng và trước bữa sáng và sau bữa tối.

Những nên dùng a giao: những bạn gái bị lạnh tử cung, thiếu máu, lạnh tay chân, đau bụng dưới khi hành kinh, đau lưng,….

Xem thêm: A giao – Cách bào chế, công dụng và liều dùng, kiêng kỵ.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của kienthucdongyvietnam giúp bạn có thêm kiến thức về vị thuốc a giao. Biết được Uống a giao vào thời điểm nào là tốt nhất? những ai nên sử dụng . Nếu bạn đang điều trị bệnh thì nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng.

kienthucdongyvietnam Tổng hợp

Facebook: Kiến thức đông y Việt Nam

A giao là gì? Uống A giao vào thời điểm nào là tốt nhất? Những ai nên sử dụng A giao
5 (100%) 1 vote

Lưu Minh Ngọc

Tôi là Lưu Minh Ngọc CEO tại https://kienthucdongyvietnam.com. Tôi là Thầy thuốc, Dược sỹ của Viện Chăm Sóc Sức Khỏe Việt Nam. Tư vấn miễn phí: 0838599686 - 0833599686

Có thể bạn quan tâm

 • ANH TÚC XÁC ( Cây thuốc phiện)

  ANH TÚC XÁC ( Cây thuốc phiện)

  TỔNG QUAN VỊ THUỐC ANH TÚC XÁC ( Cây thuốc phiện) 1.Tên gọi: 1.1 Tên thường gọi: Anh túc xác 1.2 Tên khác: Anh tử xác, Giới tử xác, Mễ nang, Mễ xác, Oanh túc xác, Túc xác (Hoà Hán Dược Khảo), Mễ xác (Dị Giản Phương), Ngự mễ xác (Y Học Khải Nguyên), Yên…

  Ngày: 20 Tháng Mười Hai, 2020 | Đăng bởi: Huyền Vũ
 • AN TỨC HƯƠNG

  AN TỨC HƯƠNG

   TỔNG QUAN VỊ THUỐC AN TỨC HƯƠNG 1. Tên gọi: 1.1 Tên thường gọi: Cây Bồ đề 1.2 Tên Khác: An tức hương chi, Bồ đề, Cánh kiến trắng, Mệnh môn lục sự, Thiên kim mộc chi, Thoán hương, Tịch tà, Tiện khiên ngưu (Hòa Hán Dược Khảo), Chuyết bối la hương (Phạn Thư). 1.3…

  Ngày: 16 Tháng Mười Hai, 2020 | Đăng bởi: Huyền Vũ
 • BA KÍCH

  BA KÍCH

           TỔNG QUAN VỊ THUỐC BA KÍCH 1.Tên gọi: 1.1/ Tên thường gọi: Ba kích 1.2/ Tên khác: Ba kích (Bản Thảo Đồ Kinh). Bất điêu thảo (Nhật Hoa Tử Bản Thảo), Diệp liễu thảo, Đan điền lâm vũ, Lão thử thích căn, Nữ bản (Hòa Hán Dược Khảo). Kê nhãn đằng,…

  Ngày: 29 Tháng Mười Một, 2020 | Đăng bởi: Huyền Vũ